> PRODUCT > HARMOTECH > AMPLIFIERS > H Series

H Series

Ask question about this product

Price : 130000.- บาท


Product Description

 

 

 

 

สุดขั้ว ไฮ-เอนด์ นวตกรรมเครื่องเสียงรถยนต์ แห่งยุคดิจิตอล

 

     HARMOTECH ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์แบรนด์ใหม่ล่าสุดของวงการเครื่องเสียงรถยนต์ใน ประทเศไทย ที่บรรจงรังสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิดการนำเสนอนวตกรรมชั้นสูงเพื่อการถ่ายทอด ความเป็นดนตรีเหนือระดับ แม้ HARMOTECH จะเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์น้องใหม่ในวงการ แต่ด้วยความถึงพร้อมของเทคโนโลยีและการคัดสรรเลือกเฟ ้นวัสดุอุปกรณ์ด้วยความพิถีพิถัน เพื่อผลลัพธ์การทำงานในการถ่ายทอดความเป็นดนตรี ที่ลุ่มลึกสื่อถึงจิตวิญญาณความเป็นดนตรี ที่น่าตื่นตะลึง

การเปิด ตัวของ HARMOTECH ถูกนำเสนอด้วยผลิตภัณฑ์เพาเวอร์แอมป์ 2 รุ่น คือ H2 และ H4 ในรูปแบบเพาเวอร์แอมป์ 2 แชนแนล และ 4 แชนแนล ในระดับสุดขั้ว ไฮ-เอนด์ โดยเน้นการเจาะหกลุ่มเป้าหมายนักฟังเพลงในรถยนต์ที่ต้องการะบบเสียงที่ ถ่ายทอดความเป็นดนตรี ไร้ขีดจำกัด กับสมรถนะการทำงานกระทบไหล่ ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงระดับสุดขั้วไฮ-เอนด์ ได้อย่างน่าทึ่ง ภายใต้สนนราคาที่ย่อมเยากว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้น 2-3 เท่า ตัว

 

 

ประสานศาสตร์และศิลป์ในการออกแบบอย่างลงตัว

      แนวคิดการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ HARMOTECH เป็นแนวคิดที่ก่อกำเนิดจากพื้นฐานแนวคิดการฟังเพลง คือ มุ่งให้ผลิตภัณฑ์ มีขีดความสามารถถ่ายทอดรายละเอียดความเป็นดนตรีเสมือ นการฟังดนตรีจากการแสดงสด

เป็นที่มาของการประสานศาสตร์และศิลป์ โดยการคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูงจากระบบเครื่องเสี ยงบ้าน เครื่องเสียงรถยนต์ระดับสุดขั้วไฮ-เอนด์ มาผสมผสานเป็นโครสร้างพื้นฐาน เพราะHARMOTECH ตระหนักดีว่า ด้วยโครงสร้างพิ้นฐานที่มีปัจจัยที่ดีแล้วย่อมให้สมร ถนะการทำงานและประสิทธิภาพการทำงานที่ดี

ปัจจัยต่อมาที่ผสมผสานให้ ผลิตภัณฑ์ HARMOTECH เป็นประดุจพยัคฆ์ติดปีก คือ การเลือกเฟ้นวัสดุอุปกรณ์ชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆ ที่ผ่านการคัดสรรเลือกเฟ้นและทดสอบฟังอย่างยาวนานและ พิถีพิถัน เป็นชิ้นส่วนอะไหล่ที่ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ระดับสุดขั้ว ไฮ-เอนด์ ที่ราคาสูงกว่า HARMOTECH หลายเท่าตัว นำไปสู่ผลลัพธ์ในการถ่ายทอดความเป็นดนตรีระดับพิสุทธิ์

 

 

วิจัยพัฒนาจากประสบการณ์ในสนามแข่งขัน

      เบื้องหลังความสำเร็จของผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ HARMOTECH คือ การนำประสบการณ์จากสนามแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ระดับนานาชาติ มาใช้เป็นข้อมูลประกอบการออกแบบพัฒนา เพราะสนามแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ระดับนานาชาติเปรียบเสมือนห้องปฏิบัติ การเคลื่อนที่

     ประสบการณ์จากสนามแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ผนวกกับการนำไปทดสอบในสนามแข่ง ทำให้การพัฒนาผลิตภัณฑ์ HARMOTECH เป็นไปอย่างก้าวกระโดด แนวเสียงให้รายละเอียดการตอบสนองความถี่แต่ละย่านที่ เปี่ยมด้วยรายละเอียดและพลังสำรอง ส่งผลให้นอกจากความสามารถในการถ่ายทอดรายละเอียดเสีย งระดับพิสุทธิ์แล้ว ยังมีศักยภาพด้านกำลังสำรองที่ เหนือชั้น ส่งผลต่อสมรถนะด้านไดนามิก เฮดรูม ทำให้การฟังเพลงที่ต้องการความสมจริง (มีการสวิงของช่วงเสียงที่กว้าง) สามารถทำได้เป็นอย่างดี

 

 

     ตัวถังเครื่องของ H2 ผลิตขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียมฉีดขึ้นรูป ด้านนอกเป็นรูปทรงตัวเครื่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า ครีบระบายความร้อนอยู่ด้านบน เรียงตลอดแนวด้านยาวของตัวเครื่อง มีความโค้งมนของสันครีบระบายความร้อนลาดลงทางด้านข้า ง เพิ่มความสวยงาม ภายใต้การตกแต่งผิวตัวเครื่องด้วยการอโนไดซ์ขัดลาย ตัวเครื่องโทนสีไทเทเนียม

 

 

ระบายความร้อนชั้นเยี่ยมด้วยพัดลมระบายความร้อน

นอกจาก ครีบระบายความร้อนด้านบนของตัวเครื่องแล้วเพาเวอร์แอมป์ HARMOTECH ยังได้รับการออกแบบให้มีพัดลมระบายความร้อนเพื่อช่วย เพิ่มเสถียรภาพการทำงานภายใต้เงื่อนไขที่ต้องขับเคลื ่อนด้วยพลังขับระดับสูงอย่างต่อเนื่อง โดยเลือกสรรใช้งานพัดลมระบายความร้อน 2 ชุด แต่ละชุดรับผิดชอบภาคขยาย แต่ละชุด

 

 

     พัดลมระบายความร้อนที่เลือกสรรใช้งานของในเพาเวอร์แอ มป์ HARMOTECH เป็นพัดลมระบายความร้อนขนาดเล็ก รอบการทำงานสูง มีเสียงในการทำงานระดับต่ำ ไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนขณะพัดลมทำงาน ควบคุมการทำงานด้วยวงจรอิเล็กทรอนิกส์ภายใน โดยเมื่อวงจรภาคการทำงานภายในมีอุณหภูมิสูงถึงจุดที่ กำหนด พัดลมระบายความร้อนจะทำงานในรูปแบบอัติโนมัติทันที จึงมั่นใจได้ว่า แม้จะใช้งานในเงื่อนไขที่หนักหน่วงแต่ก็ยังให้เสถียร ภาพการทำงานที่คงเส้น คงวาตลอดเวลา

 

 

โครงสร้างวงจรภายในแยกอิสระ

      ความโดดเด่นของวงจรภาคการทำงานภายในตัวเครื่องเพาเวอร์แอมป์ Hภ ได้รับการออกแบบมุ่งเน้น การถ่ายทอดเทคโนโลยีจากเครื่องเสียงบ้านระดับไฮ-เอนด์ โดยมีโครงสร้างแบบดูอัล สเตอติโอ

วัตถุประสงค์ การออกแบบโครงสร้างวงจรแยกอิสระลักษณะนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอัดฉีดพลังขับ ประดุจการใช้งาเพาเวอร์แอมป์แยกเครื่องจะไม่เกิดปัญหาการดึงแหล่งพลังงาน ร่วมกัน การอัดฉีดพลังขับจึงทำได้เต็มประสิทธาภพ และยังช่วยป้องกันการเกิดกระแสไหลวนที่กราวนด์วงจร อันนำไปสู่การเกิดสัญญาณรบกวนในระบบ พร้อมทั้งช่วยเพิ่มสมรถนะ อัตราการแยกช่องสัญญารช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการโฟกั สตำแหน่งชิ้นดนตรีให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

 

วงจรแหล่งจ่ายไฟแยกอิสระ

     วงจรแหล่งจ่ายไฟ (Power Supply) เป็นหัวใจสำคัญของเพาเวอร์แอมปืที่ไม่ยิ่งหน่อนไปกว่ากรทำงานในภาคการทำงาน อื่น วงจรแหล่งจ่ายไฟของเพาเวอร์แอมป์รุ่นนี้ จึงได้รับการออกแบบเน้นการสำรองพลังงานที่เหนือชั้น ภายใต้รูปแบบวงจรแหล่งจ่ายไฟ ระบบสวิทช์ชิ่ง

แนวทางการออกแบบวงจร แหล่งจ่ายของเพาเวอร์แอมป์ทั้งรุ่นนี้ นอกจากการแยกวงจรแหล่งจ่ายไฟเป็น 2 ชุด วงจรแหล่งจ่ายไฟ 1 ชุด รับผิดชอบภาคขยาย 2 แชนแนล แต่ออกแบบเผื่อการใช้งานมาเสร็จสรรพ โดยแยกการทำงานอิสระตั้งแต่ขั้วต่อสายไฟจากด้านนอก ที่แยกการเดินสายอิสระไม่ขึ้นต่อกัน ตัดปัญหาการดึงแหล่งพลังงานซึ่งกันและดัน

 

 

     การออกแบบวงจรแหล่งจ่ายไฟระบบสวิทช์ชิ่งของตัวเครื่อง  ใช้ขดลวดวงแหวนขนาดใหญ่ พร้อมฝาครอบที่ผลิตจากสแตนเลส ครอบทับป้องกันการรั่วไหลของคลื่นสัญญาณรบกวน  โดยใช้ วงจรกำเนิดสัญญาณสวิทช์ชิ่ง ด้วยชิพ ไอ.ซี. TL494 ทำงานร่วมกับ ชิ.พ ไอ.ซี. LM358 ร่วมกับเฟทและทรานซิสเตอร์ ที่ช่วยรักษาระดับแรงดัน ถึง 16 ตัว/วงจรแหล่งจ่ายไฟ 1 ชุด จึงให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เที่ยงตรงฉับไว รองรับการอัดฉีดกระแสได้ในปริมารสูง พร้อมตัวเก็บประจุกรองแรงดัน ที่เลือกใช้งานตัวเก็บประจุของ Rubycon cap ที่นิยมใช้งานในเครื่องเสียงบ้านระดับไฮ-เอนด์ รองแรงดันให้ราบเรียบ

 

 

วงจรขาเข้าใช้ไ อ.ซี.ออมแอมป์ Analog Device

      วงจรขาเข้าของเพาเวอร์แอมป์ได้รับการออกแบบให้มีโครงสร้างหลักทำงานด้วย ไอ.ซี.ออปแอมป์ โดยการคัดสรรเลือกใช้ ออปปแอมป์ จาก Analog Device เบอร์ OPA712 (เป็นไอ.ซี.ออปแอมป์ แบบ Hi-Speed Bi-Fet Opamp) ให้ค่าอิมพีแดนซ์ขาเข้าและค่าสรูว์เรท มีค่าสูง ส่งผลต่อ การสร้างเสถียรภาพ ของช่องต่ออินพุทและเกนการขยายสัญญาณของวงจรขาเข้าชั้นยอด

 

 

วงจรภาคขยาย ระบบ Symmetry Multi Stage

     วงจรภาคขยายเสียงของเพาเวอร์แอมป์ออกแบบวงจรภาคขยายแบบคลาส AB Multi Stage เน้นเกนการขยายในระดับสูง โดยวงจรภาคต้นของภาคขยายออกแบบเลือกใช้ทรานซิสเตอร์กำลัง ช่วยขยายเพื่อเพิ่มเกนการขยายของภาคการทำงาน ในรูปแบบวงจร Symmetry Multi Stage ที่ช่วยเรื่องสมรถนะด้านเกนการขยายและการอัดฉีดกำลังขับ

 

     จากนั้นจึงส่งต่อไปยังภาคขยายภาคสุดท้าย โดยเลือกใช้ทรานซิสเตอร์ซิลิกอน เบอร์ 2SC3624 ที่โดดเด่นในเรื่องเกนการขยาย (มีค่า hfe สูงถึง 3000) ซึ่งต่อขนานกันแบบดาร์ลิงตัวเพื่อเพิ่มเกนการขยาย ในรุ่น H4 ใช้ ทรานซิสเตอร์เบอร์นี้ ถึง 16 ตัว ส่งผลต่อกำลังสำรองของภาคขยายที่เกินตัว

 

 

คัดสรรชิ้นส่วนอุปกรณ์ชั้นเยี่ยม

      บรรดาอุปกรณ์พาสซีฟที่คัดสรรใช้งานภายในตัวเครื่อง ของเพาเวอร์แอมป์ HARMOTECH ผ่านการคัดสรรด้วยความพิถีพิถัน โดยเลือกสรรใช้งานอุปกรณ์ชั้นเยี่ยม อาทิ แผ่นวงจรพิมพ์กลาส อีพอกซี Plate through Hole ตัวต้านทานฟิลม์โลหะ ค่าความผิดพลาด +/-1% ตัวเก็บประจุ แบบโพลีโพรพีลีน จาก WIMA, M CAP, ELNA, RUBICON โดยเลือกสรรให้มีความเหมาะสมกับจุดที่ใช้งานภายในวงจร

 

ภายนอก ตัวเครื่อง ทั้งขั้วต่อสายไฟ ขั้วต่อส่ายลำโพง ก็ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถันเช่นกัน ด้วยขั้วต่อแบบดลหะ กลึงขึ้นรูปชุบทองห่อหุ้มด้วยฉนวนคุณภาพสูง

 

 

ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งาน

     เพาเวอร์แอมป์  H4 ที่มีการแนะนำสู่วงการเครื่องเสียงรถยนต์ในประเทศไทย มีฟังกืชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์การเซ็ทอัพระบบเสียง ในรถยนต์ได้หลากหลาย โดยเฉพาะระบบเสียงแบบแอกทีฟ

 

 

 

Number of channels 4
Amplifier class AB
Output power in 4 ohm 2 x 110 W RMS
Output power in 2 ohm 2 x 205 W RMS
   
Mono bridge mode  
Mono bridge mode 4 ohm 1 x 400 W RMS
Mono bridge mode 2 ohm 1 x 660 W RMS
   
Frequency Respond 10 Hz - 20 kHz
Total Harmonic Distortion   <0.25%
Signal to Noise Ratio >95dB
Input impedance 47 kohm
Input sensitivity 0.1 - 8V
High pass filter 30 - 200 Hz
Low pass filter 30 - 200 Hz
Phase 0-180 degrees cont. variable
Fuses 40A x 6
Dimension (W x D x H) 590 x 240 x 73 mm
Weight 9.1 Kg